GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TP QUY NHƠN

05/07/2018 | 922

Gia sư Tiếng Việt cho người nước ngoài là một chương trình dạy Tiếng Việt đặc biệt của trung tâm chúng tôi. Mục đích của chương trình này là nhằm hỗ trợ, dạy Tiếng Việt cho những học viên có điều kiện khó khăn về giờ giấc, đi lại, công việc…

Kết quả hình ảnh cho gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài
Bất kì người nước ngoài nào sống ở các nước bản địa cũng đều mong muốn nghe và hiểu được những tiếng người bản địa nói. Đó là nhu cầu giao tiếp cần thiết và chính đáng, mức độ hiểu biết tuy có nhiều ít khác nhau nhưng ai cũng có nhu cầu cho và tiếp nhận thông tin. Chính vì vậy đối với Trung tâm chúng tôi việc chú trọng vào dạy tiếng Việt Giao tiếp được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi quan tâm đến giao tiếp hàng ngày của cộng đồng người nước ngoài nói tiếng Việt để giúp họ hòa nhập với bản địa một cách nhanh chóng nhất. Bởi vì khi đi siêu thị, đi chợ, đi xem phim, đi mua sắm…thấy nhiều người nước ngoài còn rất lơ ngơ về cách tiếp xúc với người Việt mặc dù họ rất muốn nói chuyện, làm quen, mua hàng…Xuất phát từ mục đích đó chúng tôi sẽ tiến hành việc dạy tiếng Việt giao tiếp theo các bước từ thấp đến cao như sau:
Trình độ A (dành cho người mới bắt đầu học tiếng Việt hoặc những người biết một chút tiếng Việt nhưng sử dụng từ, ngữ pháp lộn xộn, không có sự kết nối từ ngữ giữa các câu)
Trình độ B (dành cho những người đã học xong tiếng Việt ở trình độ sơ cấp có thể nghe nói và giao tiếp tương đối tốt).

Kết quả hình ảnh cho gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài
Mục đích của giáo trình là giao tiếp vì vậy những nội dung chính như:
Luyện phát âm (mỗi buổi học học viên sẽ phải đọc lại tất cả từ mới của ngày hôm trước và từ khó)
Luyện giao tiếp với các bạn trong lớp về chủ đề đang học. (có sử dụng các từ mới trong sách)
Tập nói trước lớp về các chủ đề hàng tuần giáo viên giao.
Viết các bài ngắn theo yêu cầu của giáo viên.
Ngoài ra sau mỗi buổi học với các chủ đề liên quan học viên sẽ được đi thực tế nếu (giáo viên có thể sắp xếp được thời gian) ví dụ học về du lịch (có thể sắp xếp một chuyến du lịch gần Hà Nội để học viên vừa có thời gian tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, du lịch, giải trí lại vừa mở rộng vốn từ tiếng Việt)
Chúng tôi luôn tạo cơ hội để học viên có điều kiện giao tiếp và phát triển kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tốt nhất có thể đồng thời cũng tạo môi trường học thân thiện giữa thầy cô và học viên.

TRUNG TÂM GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

0777.791.468